Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh

3/5 - (2 bình chọn)

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Kỳ Anh.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh.

     Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Tĩnh. 75 năm qua, cùng với sự phát triển của hệ thống tòa án nhân dân Việt Nam, Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh đã từng bước trưởng thành và phát triển. Thường xuyên bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của hệ thống Tòa án nhân dân và địa phương. Xây dựng định hướng đúng đắn, thích hợp cho từng thời kỳ, thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động xét xử, phối hợp với các cơ quan tố tụng đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hằng năm, Tòa án nhân dân huyện đã thu lý và giải quyết xét xử nhiều vụ việc xảy ra trên địa bàn.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện kỳ anh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh.

     Trụ sở: Thị trấn Kỳ Anh, Huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Kỳ Anh tại 20 xã: Kỳ Bắc, Kỳ Châu, Kỳ Đồng, Kỳ Giang, Kỳ Hải, Kỳ Khang, Kỳ Lạc, Kỳ Phong, Kỳ Phú, Kỳ Sơn, Kỳ Tân, Kỳ Tây, Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Thượng, Kỳ Tiến, Kỳ Trung, Kỳ Văn, Kỳ Xuân, Lâm Hợp………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Kỳ Bắc, Huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh theo địa chỉ: Thị trấn Kỳ Anh, Huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh.

Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện kỳ anh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Kỳ Hải, Huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Kỳ Hải từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Kỳ Thọ, Huyện Kỳ Anh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Kỳ Thọ thuộc địa bàn Huyện Kỳ Anh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh địa chỉ: Thị trấn Kỳ Anh, Huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh.

– Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Kỳ Anh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh - Thị trấn Kỳ Anh, Huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh.