Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Lạc Thủy.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy.

     Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hòa Bình. Để tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử các loại án, thời gian tới, đơn vị tăng cường phối hợp với các cơ quan tố tụng kịp thời đưa ra xét xử các vụ án, kiên quyết xử phạt nghiêm các loại tội phạm về tệ nạn xã hội; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử các loại án, không để án quá hạn luật định, không xét xử oan người không có tội, hoặc bỏ lọt người phạm tội. Giảm đến mức thấp nhất tỷ lệ án bị sửa, huỷ do lỗi chủ quan, bảo đảm các quyết định của Tòa án phải đúng pháp luật, đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu, có tính thuyết phục và tính khả thi cao. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các đề án phục vụ yêu cầu cải cách tư pháp, tập trung vào việc nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa. Tăng cường xét xử lưu động những vụ án trọng điểm, gây ảnh hưởng lớn trong đời sống Nhân dân nhằm nâng cao việc tuyên truyền pháp luật, đồng thời đảm bảo việc phòng ngừa tội phạm nói chung. Nâng cao trình độ chuyên môn, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ thẩm phán, cán bộ, công chức.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện lạc thủy

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy.

     Trụ sở: Số 30 Đường Số 22, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Lạc Thủy tại 2 thị trấn: Chi Nê, Ba Hàng Đồi và 8 xã: An Bình, Đồng Tâm, Hưng Thi, Khoan Dụ, Phú Nghĩa, Phú Thành, Thống Nhất, Yên Bồng…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Ba Hàng Đồi, Huyện Lạc Thủy, Tỉnh Hòa Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy theo địa chỉ: Số 30 Đường Số 22, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy.

Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện lạc thủy

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Đồng Tâm, Huyện Lạc Thủy, Tỉnh Hòa Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Đồng Tâm từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Hưng Thi, Huyện Lạc Thủy có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Hưng Thi thuộc địa bàn Huyện Lạc Thủy thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy địa chỉ: Số 30 Đường Số 22, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

– Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Lạc Thủy. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Lạc Thủy.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Lạc Thủy - Số 30 Đường Số 22, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.