Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tân Thạnh.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh.

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Long An. Tòa án Nhân dân huyện Tân Thạnh tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, hoàn thành các chỉ tiêu của Quốc hội, Tòa án Nhân dân tối cao về công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn 2016 – 2021 của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả công tác và bảo đảm công khai, minh bạch các hoạt động, tạo thuận lợi cho người dân khi giải quyết công việc tại tòa án;…

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tân thạnh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh.

     Trụ sở: Khu phố 4, Thị trấn Tân Thạnh, Huyện Tân Thạnh, Tỉnh Long An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tân Thạnh tại thị trấn Tân Thạnh và 12 xã: Bắc Hòa, Hậu Thạnh Đông, Hậu Thạnh Tây, Kiến Bình, Nhơn Hòa, Nhơn Hòa Lập, Nhơn Ninh, Tân Bình, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Ninh, Tân Thành…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hậu Thạnh Đông, Huyện Tân Thạnh, Tỉnh Long An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh theo địa chỉ: Khu phố 4, Thị trấn Tân Thạnh, Huyện Tân Thạnh, Tỉnh Long An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh.

Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện tân thạnh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh.

– Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Kiến Bình, Huyện Tân Thạnh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Kiến Bình thuộc địa bàn Huyện Tân Thạnh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh địa chỉ: Khu phố 4, Thị trấn Tân Thạnh, Huyện Tân Thạnh, Tỉnh Long An.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Nhơn Hòa Lập, Huyện Tân Thạnh, Tỉnh Long An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Nhơn Hòa Lập từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tân Thạnh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tân Thạnh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Thạnh - Khu phố 4, Thị trấn Tân Thạnh, Huyện Tân Thạnh, Tỉnh Long An.