Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Lương Sơn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn.

     Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hòa Bình. Năm 2019, Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn đã thụ lý 388 vụ việc các loại ( giảm 6 vụ so với năm 2018), đã giải quyết 380 vụ việc ( đạt 98%). Trong đó, án hình sự thụ lí và giải quyết 75/75 vụ, 165 bị can (đạt 100%), công tác xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để lọt tội phạm và không làm oan sai người vô tội, không có án hủy. Các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh và thương mại thụ lí 263 vụ việc, đã giải quyết 255 vụ việc ( đạt 96,96%). Tỷ lệ hòa giải và công nhận sự thỏa thuận của các đượng sự trong các vụ việc dân sự là 223/255 vụ ( đạt 87,45%), vượt chỉ tiêu thi đua do TAND tối cao đề ra. Cùng với đó, TAND huyên đã tổ chức nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm và thực hiện công khai các bản án, quyết định lên Cổng TTĐT của ngành.

tòa án nhân dân huyện lương sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn.

     Trụ sở: Quốc lộ 6, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Lương Sơn tại thị trấn Lương Sơn và 10 xã: Cao Dương, Cao Sơn, Cư Yên, Hòa Sơn, Lâm Sơn, Liên Sơn, Nhuận Trạch, Tân Vinh, Thanh Cao, Thanh Sơn……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Cao Dương, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn theo địa chỉ: Quốc lộ 6, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn.

Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện lương sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn.

– Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Nhuận Trạch, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Nhuận Trạch từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Cao Sơn, Huyện Lương Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Cao Sơn thuộc địa bàn Huyện Lương Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn địa chỉ: Quốc lộ 6, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Lương Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Lương Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn - Quốc lộ 6, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.