Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Thạnh Hóa.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa.

     Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Long An. Chất lượng và tỷ lệ giải quyết án cao hơn so với năm trước cụ thể: năm 2020 đạt 92,38 % so với năm 2019 là 89,15 %; nhiều vụ án phức tạp tồn đọng được giải quyết, không có án hủy; tỷ lệ giải quyết án hình sự đạt 100 %, án dân sự, hôn nhân gia đình đạt 91,72 %; tỷ lệ hòa giải thành đạt 73 % (420/576 vụ); các chỉ tiêu thi đua khác đều đạt và vượt. Bên cạnh đó, Tòa án nhân dân huyện còn thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Ủy ban nhân dân – Tòa án nhân dân – Viện Kiểm sát nhân dân trong việc giải quyết án các loại và công việc liên quan đến nhiệm vụ của Tòa án đối với các cơ quan liên quan.Trong năm 2020 đơn vị đã tạo điều kiện cho 06 lượt công chức được học nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện thạnh hóa

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa.

     Trụ sở: Thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Thạnh Hóa tại thị trấn Thạnh Hóa và 10 xã: Tân Đông, Tân Hiệp, Tân Tây, Thạnh An, Thạnh Phú, Thạnh Phước, Thuận Bình, Thuận Nghĩa Hòa, Thủy Đông, Thủy Tây………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Tân Đông, Huyện Thạnh Hóa, Tỉnh Long An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa theo địa chỉ: Thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa.

Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện thạnh hóa

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Thuận Bình, Huyện Thạnh Hóa, Tỉnh Long An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Thuận Bình từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa.

– Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Thuận Nghĩa Hòa, Huyện Thạnh Hóa có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Thuận Nghĩa Hòa thuộc địa bàn Huyện Thạnh Hóa thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa địa chỉ: Thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Thạnh Hóa. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Thạnh Hóa.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa - Thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.