Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Mỹ Tú.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú.

     Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Sóc Trăng. Năm 2019, Tòa án nhân dân huyện thụ lý tổng cộng 505 vụ việc các loại, giải quyết án đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, cụ thể án hình sự giải quyết vượt chỉ tiêu 5,2%, dân sự vượt 4,61%, hành chính vượt 20%, áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án vượt 01%; phiên tòa rút kinh nghiệm vượt 04 phiên và chất lượng tổ chức được nâng lên, nguyên tắc tranh tụng được đảm bảo, không có án quá thời hạn chuẩn bị xét xử, án tạm đình chỉ giảm so với cùng kỳ (giảm 07 vụ), chất lượng giải quyết án ngày càng tốt hơn, không có án bị hủy, án bị sửa do lỗi chủ quan giảm đáng kể, việc công bố bản án, quyết định trên Cổng thông tin điện tử được thực hiện nghiêm túc, đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng được kiện toàn, có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có bản lĩnh nghề nghiệp, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình hiện nay, các mặt công tác khác như thi hành án hình sự, cải cách hành chính – tư pháp, công tác Hội thẩm nhân dân, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo,…đều thực hiện tốt.

tòa án nhân dân huyện mỹ tú

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú.

     Trụ sở: Đường Hùng Vương, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Mỹ Tú tại thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa và 8 xã: Long Hưng, Hưng Phú, Mỹ Hương, Mỹ Phước, Mỹ Thuận, Mỹ Tú, Phú Mỹ, Thuận Hưng….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Mỹ Hương, Huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú theo địa chỉ: Đường Hùng Vương, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú.

Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện mỹ tú

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Mỹ Thuận, Huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Mỹ Thuận từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Thuận Hưng, Huyện Mỹ Tú có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Thuận Hưng thuộc địa bàn Huyện Mỹ Tú thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú địa chỉ: Đường Hùng Vương, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Mỹ Tú. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Mỹ Tú.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mỹ Tú - Đường Hùng Vương, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.