Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển

    Huyện Ngọc Hiển là huyện nằm ở phía đông nam tỉnh Cà Mau, huyện Ngọc Hiển là  trọng tâm, là khu vực cuối, là điểm đến của hành lang kinh tế ven biển phía Nam của tiểu vùng kinh tế Mê Kông mở rộng. Trên vùng biển huyện Ngọc Hiển có cụm đảo Hòn Khoai cách đất liền khoảng 14 km. Ngọc Hiển rất thuận lợi cho phát triển giao thông đường thuỷ, du lịch sinh thái, trồng rừng ngập mặn, phát triển nuôi trồng và đánh bắt thủy sản. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển do Ông Nguyễn A Đam làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện ngọc hiển

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển

      Trụ sở:Xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Ngọc Hiển tại 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Rạch Gốc (huyện lỵ) và 6 xã: Đất Mũi, Tam Giang Tây, Tân Ân, Tân Ân Tây, Viên An, Viên An Đông. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Viên An Đông, Huyện Ngọc Hiển, Tỉnh Cà Mau thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển theo địa chỉ: Xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển

Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện ngọc hiển

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau  có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển

– Tôi và chồng hiện ở xã Tân Ân Tây có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Tân Ân Tây, Huyện Ngọc Hiển thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển tại địa chỉ: Xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. 

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Hiển bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Ngọc Hiển. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Ngọc Hiển

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ngọc Hiển - Xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.