Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Ứng Hòa

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa

     Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội. Tòa án nhân dân huyện Ứng Hòa hiện có 11 công chức, trong đó có 05 Thẩm phán. Chánh án: Ông Tưởng Duy Hòa; các Phó Chánh án: Ông Nguyễn Văn Thiện và Ông Bùi Thanh Minh. Hàng năm, Tòa án nhân dân huyện Ứng Hòa thụ lý, giải quyết gần 400 vụ việc các loại.

tòa án nhân dân huyện ứng hòa

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa

     Trụ sở: Số 3 Hoàng Xá, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Ứng Hòa tại thị trấn Vân Đình và các xã: Cao Thành, Đại Cường, Đại Hùng, Đội Bình, Đông Lỗ, Đồng Tiến, Đồng Tân, Hoa Sơn, Hòa Lâm, Hòa Nam, Hòa Phú, Hòa Xá, Hồng Quang, Kim Đường, Liên Bạt, Lưu Hoàng, Minh Đức, Phù Lưu, Phương Tú, Quảng Phú Cầu, Sơn Công, Tảo Dương Văn, Trầm Lộng, Trung Tú, Trường Thịnh, Vạn Thái, Viên An, Viên Nội..……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hòa Xá, Huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa theo địa chỉ: Số 3 Hoàng Xá, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa

Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện ứng hòa

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa

– Tôi và chồng hiện ở Xã Hồng Quang, Huyện Ứng Hòa có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Xã Hồng Quang, Huyện Ứng Hòa thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa tại địa chỉ: Số 3 Hoàng Xá, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Tảo Dương Văn, Huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Tảo Dương Văn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa.

– Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Ứng Hòa. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Ứng Hòa.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ứng Hòa - Số 3 Hoàng Xá, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.