Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Nho Quan.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan.

     Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Ninh Bình. Từ tháng 6-2005 đến 6-2013, Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý và giải quyết 1.389 vụ án các loại, với 462 vụ án hình sự; khi được tăng thẩm quyền (năm 2009) đến nay đã có 65 vụ án hình sự và 8 vụ án kinh doanh thương mại được xét xử theo thẩm quyền mới; tỷ lệ giải quyết các vụ việc theo thẩm quyền vụ việc mới vượt chỉ tiêu, không có án oan sai, hạn chế tối đa án bị sửa, bị hủy, giải quyết có lý, có tình. 100% các bản án và quyết định được thi hành đúng quy định của Luật thi hành án hình sự, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã tập trung xây dựng và hoàn thiện cơ chế thi hành án, giảm số án tồn đọng, bảo đảm thi hành đúng nội dung bản án, quyết định của Tòa án và đúng trình tự, thủ tục thi hành án dân sự. Đã thi hành án 1.950 vụ với tổng số tiền gần 7,4 tỷ đồng; đã thi hành xong 1.634 vụ (đạt 83,8%), thu hồi số tiền trên 4,7 tỷ đồng.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện nho quan

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan.

     Trụ sở: Phố phong lạc, Thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Nho Quan tại thị trấn Nho Quan và 26 xã: Cúc Phương, Đồng Phong, Đức Long, Gia Lâm, Gia Sơn, Gia Thủy, Gia Tường, Kỳ Phú, Lạc Vân, Lạng Phong, Phú Long, Phú Lộc, Phú Sơn, Quảng Lạc, Quỳnh Lưu, Sơn Hà, Sơn Lai, Sơn Thành, Thạch Bình, Thanh Lạc, Thượng Hòa, Văn Phong, Văn Phú, Văn Phương, Xích Thổ, Yên Quang….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Cúc Phương, Huyện Nho Quan, Tỉnh Ninh Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan theo địa chỉ: Phố phong lạc, Thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan.

Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện nho quan

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan.

– Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang sinh sống ở xã Đồng Phong và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Đức Long, Huyện Nho Quan có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Đồng Phong, một người ở xã Đức Long nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Nho Quan thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan địa chỉ: Phố phong lạc, Thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Gia Lâm, Huyện Nho Quan, Tỉnh Ninh Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Gia Lâm từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Gia Lam, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Nho Quan. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Nho Quan.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nho Quan - Phố phong lạc, Thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.