Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Phú Lương.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương.

     Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thái Nguyên. Nhiệm kỳ 2016-2020, Tòa án Nhân dân huyện Phú Lương hoàn thành tốt kế hoạch công tác. Tổng số thụ lý 1.113 vụ, việc các loại. Trong đó, đã giải quyết 1.078 vụ, việc, đạt tỷ lệ 96,7%. Việc xét xử, giải quyết án bảo đảm chất lượng, đúng thời hạn quy định của Pháp luật. Xét xử các vụ án hình sự đúng người, đúng tội, không có án oan, không bỏ lọt tội phạm. Giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, hành chính và lao động đúng Pháp luật, làm tốt công tác hòa giải, đối thoại; phán quyết đảm bảo tính hợp pháp, rõ ràng; bảo vệ kịp thời quyền và lợi ích của Nhà nước, tổ chức, công dân. Năm 2021, Tóa án Nhân dân huyện Phú Lương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng giải quyết các loại vụ án và các việc khác thuộc thẩm quyền, tiến hành tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động, án điểm tại địa phương nơi xảy ra vụ án.

tòa án nhân dân huyện phú lương

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương.

     Trụ sở: Tiểu khu Thái An, thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Phú Lương tại 2 thị trấn: Đu, Giang Tiên và 13 xã: Cổ Lũng, Động Đạt, Hợp Thành, Ôn Lương, Phấn Mễ, Phú Đô, Phủ Lý, Tức Tranh, Vô Tranh, Yên Đổ, Yên Lạc, Yên Ninh, Yên Trạch…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Giang Tiên, Huyện Phú Lương, Tỉnh Thái Nguyên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương theo địa chỉ: Tiểu khu Thái An, thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương.

Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện phú lương

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương.

– Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Ôn Lương, Huyện Phú Lương có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Ôn Lương thuộc địa bàn Huyện Phú Lương thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương tại địa chỉ: Tiểu khu Thái An, thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Vô Tranh, Huyện Phú Lương, Tỉnh Thái Nguyên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Vô Tranh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Phú Lương. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Phú Lương.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Phú Lương - Tiểu khu Thái An, thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.