Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Phú Quốc.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc.

     Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Kiên Giang. Tòa án nhân dân thực hiện tốt quyền tư pháp, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; đồng thời triển khai thi hành nhiều nội dung quan trọng liên quan đến tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân theo tinh thần cải cách tư pháp, đảm bảo phù hợp quy định của Hiến pháp nên nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện phú quốc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc.

     Trụ sở: Đường 30 Tháng 4, Thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Phú Quốc tại 2 phường: An Thới, Dương Đông và 7 xã: Bãi Thơm, Cửa Cạn, Cửa Dương, Dương Tơ, Gành Dầu, Hàm Ninh, Thổ Châu…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc theo địa chỉ: Đường 30 Tháng 4, Thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc.

Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện phú quốc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc.

– Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Bãi Thơm, Huyện Phú Quốc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Bãi Thơm thuộc địa bàn Huyện Phú Quốc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc địa chỉ: Đường 30 Tháng 4, Thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Cửa Cạn, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Cửa Cạn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Phú Quốc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Phú Quốc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Phú Quốc - Đường 30 Tháng 4, Thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.