Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã La Gi

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã La Gi

1. Thông tin Tòa án nhân dân Thị xã La Gi

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã La Gi

     Tòa án nhân dân thị xã La Gi (trước đây là Tòa án nhân dân huyện Hàm Tân) được thành lập từ năm 1976, đến năm 2005 được tách ra và thành lập Tòa án nhân dân thị xã La Gi theo Quyết định số 1432/2005/QĐ-TCCB ngày 02/11/2005 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Trụ sở tại Phường Tân An, thị xã La Gi. Tòa án nhân dân thị xã La Gi hiện có 16 người, với 7 Thẩm phán, 03 đồng chí Lãnh đạo (Chánh án, 02 Phó Chánh án). Đơn vị có số lượng các loại vụ án phải thụ lý, giải quyết bình quân 3 năm 2015 – 2017 là 651/693 vụ, việc các loại. Tòa án nhân dân thị xã La Gi  Nhiều năm được công nhận Tập thể lao động xuất sắc. TTòa án nhân dân thị xã La Gi do Bà Từ Quốc Thái Bình làm  chánh án.

tòa án nhân dân thị xã la gi

– Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã La Gi

      Trụ sở: Số 72 Thống Nhất, Phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân thị xã La Gi

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân thị xã La Gi : Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân thị xã La Gi

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn thị xã La Gi tại 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: Bình Tân, Phước Hội, Phước Lộc, Tân An, Tân Thiện và 4 xã: Tân Bình, Tân Hải, Tân Phước, Tân Tiến. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân thị xã La Gi để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân thị xã La Gi để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Phước Hội, thị xã La Gi, Tỉnh Bình Thuận thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân thị xã La Gi để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân thị xã La Gi theo địa chỉ: Số 72 Thống Nhất, Phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân thị xã La Gi

Tòa án nhân dân thị xã La Gi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã la gi

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã La Gi

– Tôi và chồng hiện ở xã Tân Phước có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở  Tân Phước, thị xã La Gi thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân thị xã La Gi tại địa chỉ: Số 72 Thống Nhất, Phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân thị xã La Gi nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân thị xã La Gi có số điện thoại Tòa án nhân dân thị xã La Gi. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân thị xã La Gi có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân thị xã La Gi là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân thị xã La Gi bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Thống Nhất, Phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Thống Nhất, Phường Tân An, thị xã La Gi từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Thống Nhất, Phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân thị xã La Gi

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về thị xã La Gi. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn thị xã La Gi.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã La Gi - Số 572 Thống Nhất, Phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.