Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Quản Bạ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ.

     Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Giang. Tòa án tiếp tục nâng cao chất lượng “tranh tụng” tại phiên tòa, đề cao trách nhiệm cá nhân của cán bộ công chức nhất là Thẩm phán khi thi hành công vụ, hằng năm từng Thẩm phán phải xác định mục tiêu để xây dựng kế hoạch công tác cho mình trên cơ sở phương hướng chung của đơn vị nhằm nâng cao công tác xét xử, hạn chế đến mức thấp nhất án bị hủy, sửa do lỗi chủ quan. Chủ động tham mưu với Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động, biệt phái cán bộ để đủ lực lượng Thẩm phán có năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu mới. Chú trọng công tác giải quyết đơn khiếu nại, không để xảy ra trường hợp đơn tồn đọng không giải quyết gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến đơn vị, uy tín của ngành.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện quản bạ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ.

     Trụ sở: Thị Trấn Tam Sơn, Huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Quản Bạ tại thị trấn Tam Sơn và 12 xã: Bát Đại Sơn, Cán Tỷ, Cao Mã Pờ, Đông Hà, Lùng Tám, Nghĩa Thuận, Quản Bạ, Quyết Tiến, Tả Ván, Thái An, Thanh Vân, Tùng Vài……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bát Đại Sơn, Huyện Quản Bạ, Tỉnh Hà Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ theo địa chỉ: Thị Trấn Tam Sơn, Huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ.

Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện quản bạ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Lũng Tám, Huyện Quản Bạ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Lũng Tám thuộc địa bàn Huyện Quản Bạ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ địa chỉ: Thị Trấn Tam Sơn, Huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

– Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Cao Mã Pờ, Huyện Quản Bạ, Tỉnh Hà Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Cao Mã Pờ từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Quản Bạ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Quản Bạ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Quản Bạ - Thị Trấn Tam Sơn, Huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.