Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Quang Bình.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình.

     Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Giang. Chất lượng xét xử, giải quyết án hình sự đảm bảo tính kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; không có trường hợp xét xử oan, sai hoặc bỏ lọt tội phạm, góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật, ổn định tình hình trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Công tác giải quyết án dân sự được chú trọng đi sâu tìm hiểu điều kiện, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp để giải thích, vận động đương sự; kiên trì hòa giải để các bên đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án nên tỷ lệ án đình chỉ do nguyên đơn rút đơn khởi kiện, ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự về việc giải quyết vụ án khá cao, tỷ lệ hòa giải thành theo quy định của Tòa án nhân dân tối cao.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện quang bình

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình.

     Trụ sở: Thị Trấn Quang Bình, Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Quang Bình tại thị trấn Yên Bình và 14 xã: Bản Rịa, Bằng Lang, Hương Sơn, Nà Khương, Tân Bắc, Tân Nam, Tân Trịnh, Tiên Nguyên, Tiên Yên, Vĩ Thượng, Xuân Giang, Xuân Minh, Yên Hà, Yên Thành…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bản Rịa, Huyện Quang Bình, Tỉnh Hà Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình theo địa chỉ: Thị Trấn Quang Bình, Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình.

Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện quang bình

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình.

– Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Bằng Lang, Huyện Quang Bình có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Bằng Lang thuộc địa bàn Huyện Quang Bình thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình địa chỉ: Thị Trấn Quang Bình, Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Nà Khương, Huyện Quang Bình, Tỉnh Hà Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Nà Khương từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nà Khương, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Quang Bình. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Quang Bình.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Quang Bình - Thị Trấn Quang Bình, Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.