Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Bình Thủy

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy

     Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Cần Thơ. Chánh án bà Phùng Kim Toan. Trung tâm hòa giải, đối thoại tại Tòa án quận Bình Thủy đã thụ lý và đưa vào hòa giải 118 vụ việc. Trong đó dân sự 63 vụ việc, Kinh doanh thương mại 09 vụ việc; Lao động: 02 vụ việc; Hôn nhân và gia đình 44 vụ việc. Là một trong những trung tâm hòa giải đối thoại được đưa vào hoạt động thí điểm giai đoạn 2 trên địa bàn cả nước. Trung tâm hòa giải đối thoại tại Tòa án quận Bình Thủy đi vào hoạt động luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ và sự hỗ trợ của Tòa án nhân dân quận bình thủy cũng như sự phối hợp của các ban ngành địa phương. 

tòa án nhân dân quận bình thủy

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy

     Trụ sở: 142 Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Bình Thủy tại 8 Phường: An Thới, Bình Thủy, Bùi Hữu Nghĩa, Long Hòa, Long Tuyền, Thới An Đông, Trà An, Trà Nóc……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường An Thới, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy theo địa chỉ: 142 Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy

Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân quận bình thủy

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy

– Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi ở Phường Bùi Hữu Nghĩa còn chồng tôi đang thường trú Phường Long Hòa, Quận Bình Thủy có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Bùi Hữu Nghĩa và 1 người ở Phường Long Hòa nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận Bình Thủy thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy tại địa chỉ: 142 Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Long Tuyền từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Bình Thủy.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Bình Thủy - 142 Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.