Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Sốp Cộp.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp.

     Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Sơn La. Theo thống kê 5 năm qua (từ năm 2012 đến năm 2017), Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý, giải quyết 302 vụ với 425 bị cáo (trong đó: tội phạm về ma túy 200 vụ/219 bị cáo, tội phạm về môi trường 16 vụ/15 bị cáo, tội phạm xâm hại trật tự xã hội 36 vụ/102 bị cáo, tội phạm sở hữu 50 vụ/88 bị cáo), đưa ra xét xử lưu động 292 vụ/411 bị cáo. Riêng từ đầu năm đến nay, TAND huyện đã tổ chức xét xử 35 vụ án với 41 bị cáo, trong đó, 8 vụ án hình sự được đưa ra xét xử lưu động, chủ yếu về các tội như mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy tại các xã như Mường Lạn, Mường Và, Púng Bánh, Dồm Cang… Lãnh đạo đơn vị yêu cầu các bộ phận chuyên môn thực hiện có hiệu quả, chất lượng giải quyết án ngay từ khâu điều tra, truy tố, xây dựng kế hoạch xét hỏi, tranh luận, dự kiến các tình huống để xử lý tại phiên tòa, việc xây dựng luận tội phải đảm bảo logic, chặt chẽ, có sức thuyết phục cao…

tòa án nhân dân huyện sốp cộp

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp.

     Trụ sở: Thị trấn Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Sốp Cộp tại 7 xã: Dồm Cang, Mường Lạn, Mường Lèo, Mường Và, Nậm Lạnh, Púng Bánh, Sam Kha và 1 thị trấn : Sốp Cộp…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Dồn Cang, Huyện Sốp Cộp, Tỉnh Sơn La thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp theo địa chỉ: Thị trấn Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp.

Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện sốp cộp

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp.

– Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Sam Kha, Huyện Sốp Cộp có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Sam Kha thuộc địa bàn Huyện Sốp Cộp thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp địa chỉ: Thị trấn Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Púng Bánh, Huyện Sốp Cộp, Tỉnh Sơn La có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Púng Bánh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Sốp Cộp. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Sốp Cộp.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Sốp Cộp - Thị trấn Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.