Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tân Hiệp.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp.

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Kiên Giang. Năm 2020 Tòa án nhân dân huyện Tân Hiệp thụ lý 706 vụ – việc các loại, giải quyết 656 vụ-việc các loại, đạt tỷ lệ 92,91% (trong đó thụ lý giải quyết án Hình sự: 33/33 vụ, đạt 100%; án Dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại: 607/657 vụ-việc, đạt tỷ lệ 92,23%; án Hành chính: 1/1 vụ, đạt tỷ lệ 100%; áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án: 15/15 vụ, đạt tỷ lệ 100%) không có án bị hủy do nguyên nhân chủ quan của Thẩm phán, không có trường hợp kết án oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm. Đảm bảo tốt công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và những bản án, quyết định phải đăng trên cổng thông tin điện tử điều phải đăng.

tòa án nhân dân huyện tân hiệp

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp.

     Trụ sở: QL80, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hịêp, tỉnh Kiên Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tân Hiệp tại thị trấn Tân Hiệp và 10 xã: Tân An, Tân Hiệp A, Tân Hiệp B, Tân Hòa, Tân Hội, Tân Thành, Thạnh Đông, Thạnh Đông A, Thạnh Đông B, Thạnh Trị…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Tân An, Huyện Tân Hiệp, Tỉnh Kiên Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp theo địa chỉ: QL80, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hịêp, tỉnh Kiên Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp.

Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tân hiệp

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Tân Hiệp A, Huyện Tân Hiệp có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Tân Hiệp A thuộc địa bàn Huyện Tân Hiệp thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp địa chỉ: QL80, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hịêp, tỉnh Kiên Giang.

– Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Thạnh Đông A, Huyện Tân Hiệp, Tỉnh Kiên Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Thạnh Đông A từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tân Hiệp. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tân Hiệp.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Hiệp - QL80, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hịêp, tỉnh Kiên Giang.