Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tân Lạc.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc.

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hòa Bình. Năm 2019, Tòa án Nhân dân huyện Tân Lạc đã thụ lý trên 240 vụ giải quyết 226 vụ, đạt tỷ lệ 93%. Trong đó, công tác giải quyết án hình sự thụ lý 34 vụ với 68 bị cáo, giải quyết 33 vụ đạt 97,05% so với cùng kỳ năm trước, tăng 9 vụ; 29 bị cáo, công tác giải quyết án dân sự thụ lý 33 vụ, giải quyết 21 vụ, so với cùng kỳ năm trước giảm 14 vụ. Công tác giải quyết án hôn nhân và gia đình thụ lý 152 vụ, đã giải quyết 148 vụ so với cùng kỳ năm trước tăng 14 vụ. Công tác giải quyết án hành chính, kinh doanh thương mại, án lao động không có vụ nào. Công tác áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại tòa án thụ lý 24 hồ sơ, giải quyết 24 hồ sơ đạt tỷ lệ 100% so với cùng kỳ năm trước, tăng 7 hồ sơ. Việc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án Nhân dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tân lạc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc.

     Trụ sở: Thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tân Lạc tại thị trấn Mãn Đức và 15 xã: Đông Lai, Gia Mô, Lỗ Sơn, Mỹ Hòa, Ngổ Luông, Ngọc Mỹ, Nhân Mỹ, Phong Phú, Phú Cường, Phú Vinh, Quyết Chiến, Suối Hoa, Thanh Hối, Tử Nê, Vân Sơn……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Quyết Chiến, Huyện Tân Lạc, Tỉnh Hòa Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc theo địa chỉ: Thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc.

Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện tân lạc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Suối Hoa, Huyện Tân Lạc, Tỉnh Hòa Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Suối Hoa từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Gia Mô, Huyện Tân Lạc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Gia Mô thuộc địa bàn Huyện Tân Lạc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc địa chỉ: Thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tân Lạc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tân Lạc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Lạc - Thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.