Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Bắc Hà.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà.

     Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lào Cai. TAND huyện Bắc Hà đã thụ lý 667 vụ, việc các loại, tăng 202 vụ, việc so với giai đoạn trước. Mặc dù vậy, chất lượng xét xử và giải quyết án ngày càng nâng lên, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, tỷ lệ các loại án giải quyết đều vượt chỉ tiêu. Cụ thể, đơn vị đã giải quyết 643/667 vụ, việc (đạt tỷ lệ 96,4%), án tồn trong thời hạn luật định 24 vụ, việc. Đặc biệt, không có án bị hủy; số án bị sửa do lỗi chủ quan chỉ chiếm 0,6%; không để xảy ra án xét xử oan sai phải bồi thường, không để lọt tội phạm, không có khiếu kiện liên quan đến lĩnh vực tư pháp. Riêng án hình sự, từ năm 2014 đến nay, TAND huyện Bắc Hà thụ lý 101 vụ, đã giải quyết 98 vụ, trong đó đã đưa 48 vụ, 70 bị cáo ra xét xử lưu động, góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật trong nhân dân, răn đe phòng ngừa tội phạm.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện bắc hà

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà.

     Trụ sở: Đường Thanh Niên, Thị Trấn Bắc Hà, Huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Bắc Hà tại thị trấn Bắc Hà và 18 xã: Bản Cái, Bản Liền, Bản Phố, Bảo Nhai, Cốc Lầu, Cốc Ly, Hoàng Thu Phố, Lùng Cải, Lùng Phình, Na Hối, Nậm Đét, Nậm Khánh, Nậm Lúc, Nậm Mòn, Tà Chải, Tả Củ Tỷ, Tả Van Chư, Thải Giàng Phố…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bản Cái, Huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà theo địa chỉ: Đường Thanh Niên, Thị Trấn Bắc Hà, Huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà.

Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện bắc hà

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Bản Liền, Huyện Bắc Hà có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Bản Liền thuộc địa bàn Huyện Bắc Hà thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà địa chỉ: Đường Thanh Niên, Thị Trấn Bắc Hà, Huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai.

– Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Hoàng Thu Phố, Huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Hoàng Thu Phố từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Hà. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Bắc Hà.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bắc Hà - Đường Thanh Niên, Thị Trấn Bắc Hà, Huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai.