Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Vĩnh Lộc.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc.

     Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thanh Hóa. Trong thời gian qua, lượng án dân sự, hôn nhân và gia đình khá lớn song nhờ làm tốt công tác hòa giải nên TAND huyện đã giảm được đáng kể số vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình phải đưa ra xét xử, hạn chế được những tranh chấp căng thẳng giữa các đương sự và còn ngăn chặn được những vụ việc hình sự có thể xảy ra. Tỷ lệ hòa giải thành mỗi năm đạt trên 60% tổng số án đã thụ lý, góp phần giảm bớt mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, giữ gìn và tăng cường sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện vĩnh lộc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc.

     Trụ sở: Phố mới thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Vĩnh Lộc tại thị trấn Vĩnh Lộc và 12 xã: Minh Tân, Ninh Khang, Vĩnh An, Vĩnh Hòa, Vĩnh Hùng, Vĩnh Hưng, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Vĩnh Quang, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tiến, Vĩnh Yên…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Ninh Khang, Huyện Vĩnh Lộc, Tỉnh Thanh Hóa thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc theo địa chỉ: Phố mới thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc.

Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện vĩnh lộc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Vĩnh Hưng, Huyện Vĩnh Lộc, Tỉnh Thanh Hóa có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Vĩnh Hưng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Vĩnh Thịnh, Huyện Vĩnh Lộc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại Xã Vĩnh Thịnh thuộc địa bàn Huyện Vĩnh Lộc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc tại địa chỉ: Phố mới thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

– Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lộc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Vĩnh Lộc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Lộc - Phố mới thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.