Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tân Uyên.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên.

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lai Châu. TAND huyện thụ lý 191 vụ án các loại; đã giải quyết 184 vụ, đạt 96,3%, trong đó án hình sự 61/61 vụ, án tranh chấp dân sự 12/19 vụ, hôn nhân và gia đình 95/95 vụ… Các vụ án được giải quyết, xét xử đảm bảo đúng quy định của pháp luật; chất lượng công tác xét xử tiếp tục nâng lên, không có người bị kết án oan, không bỏ lọt tội phạm, không có án quá hạn luật định; không để xảy ra bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán. Tỷ lệ hòa giải thành đạt trên 90%. Công tác thi hành án hình sự được thực hiện hiệu quả, đúng quy định; không để xảy ra việc tuyên án không rõ, khó thi hành…

tòa án nhân dân huyện tân uyên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên.

     Trụ sở: Thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tân Uyên tại thị trấn Tân Uyên và 9 xã: Hố Mít, Mường Khoa, Nậm Cần, Nậm Sỏ, Pắc Ta, Phúc Khoa, Tà Mít, Thân Thuộc, Trung Đồng……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Mường Khoa, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Lai Châu thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên theo địa chỉ: Thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên.

Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tân uyên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên.

– Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Hố Mít, Huyện Tân Uyên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Hố Mít thuộc địa bàn Huyện Tân Uyên thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên địa chỉ: Thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Nậm Cần, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Lai Châu có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Nậm Cần từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tân Uyên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tân Uyên.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Uyên - Thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.