Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Thanh Liêm.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm.

     Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Nam. Tòa án huyện Thanh Liêm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án; tuyên truyền, triển khai kịp thời Luật Hoà giải, đối thoại tại Toà án.Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua theo chủ đề xuyên suốt “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2021.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện thanh liêm

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm.

     Trụ sở: Thôn Mậu Chữ, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Thanh Liêm tại 2 thị trấn: Tân Thanh, Kiện Khê và 14 xã: Liêm Cần, Liêm Phong, Liêm Sơn, Liêm Thuận, Liêm Túc, Thanh Hà, Thanh Hải, Thanh Hương, Thanh Nghị, Thanh Nguyên, Thanh Phong, Thanh Tâm, Thanh Tân, Thanh Thủy……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Tân Thanh, Huyện Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm theo địa chỉ: Thôn Mậu Chữ, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm.

Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện thanh liêm

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Liêm Phong, Huyện Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Liêm Phong từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Liêm Sơn, Huyện Thanh Liêm có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Liêm Sơn thuộc địa bàn Huyện Thanh Liêm thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm địa chỉ: Thôn Mậu Chữ, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Thanh Liêm. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Thanh Liêm.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thanh Liêm - Thôn Mậu Chữ, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.