Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện U Minh Thượng.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng.

     Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Kiên Giang. oà án nhân dân huyện U Minh Thượng luôn khắc phục khó khăn về con người, về kinh phí và cơ sở vật chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện cải cách thủ tục hành chính tư pháp trong việc tiếp nhận đơn khởi kiện và các thủ tục tư pháp tại Toà án; thực hiện công khai, đơn giản hoá thủ tục hành chính tư pháp. Trong công tác xét xử Toà án nhân dân huyện U Minh Thượng đẩy mạnh thực hiện tranh tụng, lấy kết quả tranh tụng tại phiên toà làm căn cứ phán quyết của Hội đồng xét xử nhằm nâng cao chất lượng công tác xét xử, giải quyết án. Từ ngày tái lập đến nay, Toà án nhân dân nhân dân huyện U Minh Thượng không để xảy ra trình trạng kết án oan người không phạm tội hay bỏ lọt tội phạm, đưa nhiều vụ án trọng điểm đi xét xử lưu động, đã và đang tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, từng bước được đổi mới về tổ chức hoạt động, đóng góp quan trọng vào việc ổn định chính trị, trật tự an ninh xã hội ở địa phương.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện u minh thượng

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng.

     Trụ sở: Ấp Công Sự, Xã An Minh Bắc, Huyện U Minh Thượng, Kiên Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện U Minh Thượng tại 6 xã: An Minh Bắc, Hòa Chánh, Minh Thuận, Thạnh Yên, Thạnh Yên A, Vĩnh Hòa……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã An Minh Bắc, Huyện U Minh Thượng, Tỉnh Kiên Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng theo địa chỉ: Ấp Công Sự, Xã An Minh Bắc, Huyện U Minh Thượng, Kiên Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng.

Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện u minh thượng

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Hòa Chánh, Huyện U Minh Thượng có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Hòa Chánh thuộc địa bàn Huyện U Minh Thượng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng địa chỉ: Ấp Công Sự, Xã An Minh Bắc, Huyện U Minh Thượng, Kiên Giang.

– Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Thạnh Yên, Huyện U Minh Thượng, Tỉnh Kiên Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Thạnh Yên từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện U Minh Thượng. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện U Minh Thượng.

Liên hệ1900299200

Địa chi Tòa án nhân dân huyện U Minh Thượng - Ấp Công Sự, Xã An Minh Bắc, Huyện U Minh Thượng, Kiên Giang.