Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tháp Mười.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười.

     Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Đồng Tháp. Trong nhiệm kỳ, TAND huyện Tháp Mười thụ lý 8.027 vụ việc, tăng 2.350 vụ việc so với nhiệm kỳ 2011 – 2016. Giải quyết 7.870 vụ việc, đạt tỷ lệ trên 98%. Đã nhận và giải quyết 34 đơn thư khiếu nại. HTND tham gia xét xử cùng Tòa án tổng cộng trên 1.000 vụ án các loại, tăng 157 vụ. Hàng năm, Tòa án nhân dân Tỉnh đều tổ chức các lớp tập huấn cho HTND 2 lần/năm, tỷ lệ Hội thẩm tham dự đạt từ 95% trở lên. Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, TAND huyện tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công vụ của cán bộ công chức; chuẩn bị tốt nhân sự HTND nhiệm kỳ 2021 – 2026.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tháp mười

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười.

     Trụ sở: Khóm 3, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười,tỉnh Đồng Tháp.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tháp Mười tại thị trấn Mỹ An và 12 xã: Đốc Binh Kiều, Hưng Thạnh, Láng Biển, Mỹ An, Mỹ Đông, Mỹ Hòa, Mỹ Quý, Phú Điền, Tân Kiều, Thạnh Lợi, Thanh Mỹ, Trường Xuân…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Đốc Binh Kiều, Huyện Tháp Mười, Tỉnh Đồng Tháp thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười theo địa chỉ: Khóm 3, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười,tỉnh Đồng Tháp.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười.

Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện tháp mười

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Láng Biển, Huyện Tháp Mười, Tỉnh Đồng Tháp có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Láng Biển từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Thanh Mỹ, Huyện Tháp Mười có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Thanh Mỹ thuộc địa bàn Huyện Tháp Mười thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười địa chỉ: Khóm 3, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười,tỉnh Đồng Tháp.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tháp Mười. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tháp Mười.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười - Khóm 3, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười,tỉnh Đồng Tháp.