Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tiên Lữ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ.

     Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hưng Yên. Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện đã tham gia giải quyết xét xử 351 vụ án các loại. Trong đó án hình sự 172 vụ (trong đó có 34 vụ xét xử lưu động); án dân sự, án hành chính, kinh doanh thương mại và lao động 61 vụ; hôn nhân gia đình 118 vụ. Các Hội thẩm nhân dân đều dành nhiều thời gian nghiên cứu hồ sơ, xác định rõ những vấn đề cơ bản của vụ án, ghi chép những vấn đề quan trọng liên quan đến việc giải quyết đúng đắn, khách quan vụ án hoặc những vấn đề cần làm rõ tại phiên tòa, những điều luật cần áp dụng để làm tài liệu khi tham gia xét hỏi. Đối với các vụ án phức tạp, đều có trao đổi thẳng thắn với Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa để tìm hướng giải quyết phù hợp, đảm bảo quyền lợi các bên đương sự, bị cáo.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tiên lữ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ.

     Trụ sở: Thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tiên Lữ tại thị trấn Vương và 14 xã: An Viên, Cương Chính, Dị Chế, Đức Thắng, Hải Triều, Hưng Đạo, Lệ Xá, Minh Phượng, Ngô Quyền, Nhật Tân, Thiện Phiến, Thủ Sỹ, Thụy Lôi, Trung Dũng……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Dị Chế , Huyện Tiên Lữ, Tỉnh Hưng Yên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ theo địa chỉ: Thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ.

Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện tiên lữ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ.

– Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Cương Chính, Huyện Tiên Lữ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Cương Chính thuộc địa bàn Huyện Tiên Lữ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ địa chỉ: Thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Hải Triều, Huyện Tiên Lữ, Tỉnh Hưng Yên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Hải Triều từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lữ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tiên Lữ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tiên Lữ - Thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.