Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện U Minh

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện U Minh

    Huyện U Minh là huyện nằm ở phía tây bắc tỉnh Cà Mau, huyện nền kinh tế phát triển. Huyện U Minh nổi tiếng với địa điểm du lịch rừng U Minh. Địa bàn huyện này thuộc Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Giao thông ở U Minh chủ yếu bằng đường thủy qua hệ thống kênh rạch. Tuyến đường 14 km với hai làn xe, bề mặt rải nhựa đường nối thành phố Cà Mau với Tổ hợp khí điện đạm Cà Mau. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện U Minh được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện U Minh do Ông Dư Thanh Nguyễn làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện u minh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện U Minh

      Trụ sở: Số 79, khóm 2, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện U Minh

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện U Minh Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện U Minh tại 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn U Minh (huyện lỵ) và 7 xã: Khánh An, Khánh Hòa, Khánh Hội, Khánh Lâm, Khánh Thuận, Khánh Tiến, Nguyễn Phích. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện U Minh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Khánh Tiến, Huyện U Minh, Tỉnh Cà Mau thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện U Minh theo địa chỉ: Số 79, khóm 2, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện U Minh

Tòa án nhân dân Huyện U Minh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện u minh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện U Minh

– Tôi và chồng hiện ở xã Nguyễn Phích có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Nguyễn Phích, Huyện U Minh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân U Minh tại địa chỉ: Số 79, khóm 2, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện U Minh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện U Minh. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện U Minh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện U Minh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện U Minh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại khóm 2, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau  có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại khóm 2, thị trấn U Minh, huyện U Minh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: khóm 2, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện U Minh

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện U Minh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện U Minh

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện U Minh - Số 79, khóm 2, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.