Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tu Mơ Rông.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông.

     Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Kon Tum. Nhằm nâng cao chất lượng giải quyết các loại án, Tòa án nhân dân huyện tăng cường, phối hợp tốt với các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan có liên quan trong quá trình giải quyết vụ án: hành chính, dân sự, Hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hình sự. Nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử các loại án, đảm bảo đúng quy định của pháp luật về thời hạn xét xử; không xét xử oan, bỏ lọt tội phạm; bảo đảm xét xử nghiêm minh; ra bản án, quyết định đúng pháp luật.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tu mơ rông

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông.

     Trụ sở: huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tu Mơ Rông tại 11 xã: Đăk Hà, Đăk Na, Đăk Rơ Ông, Đăk Sao, Đăk Tờ Kan, Măng Ry, Ngọc Lây, Ngọc Yêu, Tê Xăng, Tu Mơ Rông, Văn Xuôi…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Măng Ry, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kon Tum thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông theo địa chỉ: huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông.

Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện tu mơ rông

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Văn Xuôi, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kon Tum có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Văn Xuôi từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Ngọc Lây, Huyện Tu Mơ Rông có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Ngọc Lây thuộc địa bàn Huyện Tu Mơ Rông thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông địa chỉ: huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

– Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Sa Thầy là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tu Mơ Rông. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tu Mơ Rông.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tu Mơ Rông - huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.