Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong

1. Thông tin Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong

       Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong được thành lập theo Quyết định số 22/QĐ-TC ngày 02/8/1983 của Bộ trưởng Bộ tư pháp. Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong hiện có 18 người với 06 Thẩm phán, 03 đồng chí Lãnh đạo (Chánh án, 02 Phó Chánh án).  Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong do Ông Võ Tấn Sinh làm chánh án. Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong có số lượng các loại vụ án phải thụ lý, giải quyết bình quân 3 năm 2015 – 2017 là 864/913 vụ, việc các loại. Thành tích Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong đã đạt được: Nhiều năm được công nhận tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Cờ thi đua Tòa án nhân dân các năm 2012, 2017. Năm 2013 được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

tòa án nhân dân huyện tuy phong

– Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong

      Trụ sở: Đường 17/4, Thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn huyện Tuy Phong tại 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Liên Hương (huyện lỵ), Phan Rí Cửa và 9 xã: Bình Thạnh, Chí Công, Hòa Minh, Phan Dũng, Phong Phú, Phú Lạc, Phước Thể, Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân thị xã huyện Tuy Phong để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong theo địa chỉ: Đường 17/4, Thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong

Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tuy phong

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong

– Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Đường 17/4, Thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Đường 17/4, Thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Đường 17/4, Thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong có số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở xã Vĩnh Hảo có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong tại địa chỉ: Đường 17/4, Thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về huyện Tuy Phong. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn huyện Tuy Phong

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong - Đường 17/4, Thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.