Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Yên Phong

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong

        Huyện Yên Phong là một huyện ở phía tây tỉnh Bắc Ninh. Ngày nay kinh tế Yên Phong đang phát triển mạnh với nhiều khu công nghiệp. Thực trạng phát triển các khu công nghiệp như vậy ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nông dân. Vì họ khó mà có thể bắt nhịp được với tiến trình CNH, ĐTH. Trên địa bàn huyện Yên Phong đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như: khu đô thị Yên Phong, khu đô thị thị trấn Chờ, khu đô thị Kim Đô Green Valley City, khu đô thị Long Châu Riverside, khu đô thị Đông Thọ, khu đô thị Susan…  Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong do Ông Ngô Xuân Ninh làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện yên phong

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong

 Trụ sở: Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Yên Phong tại 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chờ (huyện lỵ) và 13 xã: Dũng Liệt, Đông Phong, Đông Thọ, Đông Tiến, Hòa Tiến, Long Châu, Tam Đa, Tam Giang, Thụy Hòa, Trung Nghĩa, Văn Môn, Yên Phụ, Yên Trung. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Đông Phong, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong theo địa chỉ: Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong

Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện yên phong

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong

– Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện ở Xã Dũng Liệt có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Xã Dũng Liệt, Huyện Yên Phong thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong tại địa chỉ: Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại  Thị Trấn Chờ, Huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Thị Trấn Chờ, Huyện Yên Phong từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Thị Trấn Chờ, Huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Yên Phong. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Yên Phong.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Yên Phong - Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.