Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân thành phố Bắc Kạn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn

      Thành phố Bắc Kạn nằm ở trung tâm tỉnh Bắc Kạn là địa phương có dân cư tập trung đông. Nơi đây có tuyến quốc lộ 3 chạy qua, nối liền với Cao Bằng, Thái Nguyên và Hà Nội, nhánh quốc lộ 3B nối liền với Lạng Sơn và Quốc lộ 279 nối liền với tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Lạng Sơn. Do đó nền kinh tế của thành phố rất phát triển, Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn do Ông Tạ Văn Tư làm chánh án.

tòa án nhân dân thành phố bắc kạn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn

     Trụ sở: 160 Kon Tum, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn thành phố Bắc Kạn tại  8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 phường: Đức Xuân, Huyền Tụng, Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Chí Kiên, Sông Cầu, Xuất Hóa và 2 xã: Dương Quang, Nông Thượng. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn theo địa chỉ: 160 Kon Tum, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn

Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố bắc kạn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn

– Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Phùng Chí Kiên,, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Phùng Chí Kiên, từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Phường Phùng Chí Kiên,, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là  Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn có số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở Phường Đức Xuân có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn tại địa chỉ: 160 Kon Tum, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn thành phố Bắc Kạn

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn - 160 Kon Tum, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn