Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài

1. Thông tin Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài

     Thành phố Đồng Xoài là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh Bình Phước, có vị trí thuận lợi, nằm trên giao lộ giữa Quốc lộ 14 và Tỉnh lộ 741, nối liền với các tỉnh, thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Thành phố Đồng Xoài là vùng có mật độ dân cư đông đúc, tốc độ đô thị hóa cao, được xác định là một trong những vùng để tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh Bình Phước. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài do Ông Lê Văn An làm  chánh án.

tòa án nhân dân thành phố đồng xoài

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài

      Trụ sở: Số 418 Quốc lộ 14, Phường Tân Phú, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Đồng Xoài tại 8 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 6 phường: Tân Bình, Tân Đồng, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Xuân, Tiến Thành và 2 xã: Tân Thành, Tiến Hưng. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Tân Đồng, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài theo địa chỉ: Số 418 Quốc lộ 14, Phường Tân Phú, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài

Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố đồng xoài

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài

– Tôi và chồng hiện ở xã Tân Thiện có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Tân Thiện, Thành phố Đồng Xoài thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài tại địa chỉ: Số 418 Quốc lộ 14, Phường Tân Phú, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Quốc lộ 14, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Quốc lộ 14, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Quốc lộ 14, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Thành phố Đồng Xoài. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Đồng Xoài.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài - Số 418 Quốc lộ 14, Phường Tân Phú, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.