Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Ngã Bảy.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy.

     Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hậu Giang. Tòa án Nhân dân huyện tiếp tục tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp đột phá mà Tòa án Nhân dân tối cao đã đề ra để nâng cao chất lượng công tác xét xử. Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng, đảm bảo các phán quyết cuả Tòa án đúng người, đúng tội và đảm bảo quyền công dân; Đồng thời tăng cường quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các văn bản chỉ đạo về công tác cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các vụ án, nhanh chóng đưa các vụ án ra xét xử, phấn đấu không để án quá hạn luật định.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố ngã bảy

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy.

     Trụ sở: Đường Ngô Quyền, Phường Lái Hiếu, Thị xã Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Ngã Bảy tại 4 phường: Hiệp Lợi, Hiệp Thành, Lái Hiếu, Ngã Bảy và 2 xã: Đại Thành, Tân Thành……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Hiệp Lợi, Thành phố Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy theo địa chỉ: Đường Ngô Quyền, Phường Lái Hiếu, Thị xã Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy.

Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân thành phố ngã bảy

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Hiệp Thành, Thành phố Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường Hiệp Thành từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Hiệp Thành, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở phường Lái Hiếu, Thành phố Ngã Bảy có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại phường Lái Hiếu thuộc địa bàn Thành phố Ngã Bảy thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy địa chỉ: Đường Ngô Quyền, Phường Lái Hiếu, Thị xã Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang.

– Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Ngã Bảy. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Ngã Bảy.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Ngã Bảy - Đường Ngô Quyền, Phường Lái Hiếu, Thị xã Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang.