Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Thái Nguyên.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên.

     Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thái Nguyên. Sáu tháng đầu năm, Toà án đã thụ lý 426 vụ án các loại bằng 80,3% so với cùng kỳ năm 2006; giải quyết xong 344 vụ, đạt tỷ lệ 80,6%. Trong đó án hình sự thụ lý: 135 vụ/168 bị cáo (bằng 87,1% số vụ, 82,8% số bị cáo so với cùng kỳ năm trước), đã giải quyết: 134 vụ/167 bị cáo; xét xử 155 bị cáo, tuyên phạt 78 bị cáo tù giam, 64 bị cáo phạt tù cho hưởng án treo = 41,3%; 3 bị cáo bị phạt tiền, 7 bị cáo phạt cải tạo không giam giữ, 02 bị cáo phạt cảnh cáo và 01 người tuyên không phạm tội. Tổ chức đi xe xét xử lưu động được 15 vụ/15 bị cáo. Các vụ án đều được xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội, không để lọt tội phạm. Ba ngành tố tụng đã xác định được 8 vụ án điểm, đều được đưa ra xét xử kịp thời, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

tòa án nhân dân thành phố thái nguyên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên.

     Trụ sở: Tổ 13, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên tại 21 phường: Cam Giá, Chùa Hang, Đồng Bẩm, Đồng Quang, Gia Sàng, Hoàng Văn Thụ, Hương Sơn, Phan Đình Phùng, Phú Xá, Quan Triều, Quang Trung, Quang Vinh, Tân Lập, Tân Long, Tân Thành, Tân Thịnh, Thịnh Đán, Tích Lương, Trung Thành, Trưng Vương, Túc Duyên và 11 xã: Quyết Thắng, Cao Ngạn, Đồng Liên, Huống Thượng, Linh Sơn, Phúc Hà, Phúc Trìu, Phúc Xuân,, Sơn Cẩm, Tân Cương, Thịnh Đức…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Quan Triều, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên theo địa chỉ: Tổ 13, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên.

Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố thái nguyên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại phường Túc Duyên, Thành phố Thái Nguyên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại phường Túc Duyên thuộc địa bàn Thành phố Thái Nguyên thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên tại địa chỉ: Tổ 13, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Thịnh Đức, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Thịnh Đức từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên.

– Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Thái Nguyên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên - Tổ 13, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.