Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải An

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải An

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Hải An

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Hải An

     Tòa án nhân dân Quận Hải An thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng. Tòa án nhân dân Quận Hải An có trụ sở đặt tại trung tâm Quận: Khu 5, Hạ Lũng, Phường Đằng Hải, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng. Chánh án là ông Nguyễn Văn Mạnh cùng các phó Chánh án, thẩm phán, cán bộ nhân viên Tòa. Mỗi năm tòa án nhân dân Quận Hải An thụ lý và giải quyết nhiều loại vụ việc khác nhau trên địa bàn Quận, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thực hiện đúng pháp luật.

tòa án nhân dân quận hải an

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Hải An

     Trụ sở: Khu 5, Hạ Lũng, Phường Đằng Hải, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Hải An

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Hải An: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải An

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Hải An Sơn tại 8 Phường: Cát Bi, Đằng Lâm, Đằng Hải, Đông Hải 1, Đông Hải 2, Nam Hải, Thành Tô, Tràng Cát……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Hải An để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải An để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Cát Bi, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải An để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Hải An theo địa chỉ: Khu 5, Hạ Lũng, Phường Đằng Hải, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Hải An

Tòa án nhân dân Quận Hải An có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân quận hải an

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Hải An

– Tòa án nhân dân Quận Hải An có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Quận Hải An là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Hải An bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải An nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Hải An có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải An tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Đằng Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Đằng Hải từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Đằng Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân  Tòa án nhân dân Quận Hải An.

– Tôi ở Phường Nam Hải còn chồng tôi ở Phường Thành Tô, Quận Hải An có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Nam Hải và 1 người ở Phường Thành Tô nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận Hải An thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Hải An tại địa chỉ: Khu 5, Hạ Lũng, Phường Đằng Hải, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Hải An. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Hải An.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Hải An - Khu 5, Hạ Lũng, Phường Đằng Hải, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.