Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát

1. Thông tin Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát

    Thị xã Bến Cát nằm ở trung tâm tỉnh Bình Dương, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Thị xã có trữ lượng lớn khoáng sản phi kim loại như cao lanh, đất sét, đất làm gạch ngói, sỏi đỏ. Nguồn nước mặt và nước ngầm phong phú với hai con sông Sài Gòn và sông Thị Tính chảy qua địa bàn thị xã. Hệ thống giao thông đường thuỷ, đường bộ phát triển nối liền các tỉnh trong vùng và thành phố Hồ Chí Minh. Bến Cát còn có tiềm năng lớn về đất đai để phát triển trồng trọt các loại cây công nghiệp, cây ăn trái và quy hoạch xây dựng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, là tiền đề thuận lợi để phát triển sản xuất công nghiệp. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát do Ông Đặng Văn Chum làm  chánh án.

tòa án nhân dân thị xã bến cát

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát

      Trụ sở: Khu Phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Bến Cát tại 1 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Mỹ Phước, Tân Định, Thới Hòa và 3 xã: An Điền, An Tây, Phú An. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Chánh Phú Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát theo địa chỉ: Khu Phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát

Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã bến cát

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát

– Tôi và chồng hiện ở Phường Mỹ Phước có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát tại địa chỉ: Khu Phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

– Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Khu Phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Khu Phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Khu Phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Thị xã Bến Cát. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Bến Cát.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Bến Cát - Khu Phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.