Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh.

     Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Tĩnh. Nhiệm kỳ 2015- 2020, Chi bộ Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, phối hợp với các ngành chức năng hoàn thành tốt chỉ tiêu đai hội chi bộ đề ra. Nhiệm kỳ qua, đã thụ lý và giải quyết 1582 vụ, việc các loại, trong đó, án hình sự giải quyết 375 vụ, 67 vụ án dân sự. 543 vụ án hôn nhân gia đình, 17 vụ kinh doanh thương mại… tỷ lệ giải quyết đạt 100%.. Phối hợp với các cơ quan chức năng đưa ra xét xử 27 phiên tòa điểm, 11 phiên tòa lưu động. Chất lượng xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật, không xẩy ra tình trạng oan, sai hay bỏ lọt tội phạm. Công tác thi hành án hình sự luôn được quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan xác minh cụ thể, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Cùng với đó, Chi bộ thường xuyên quan tâm đến công tác tiếp công dân; việc giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện triệt để, không để xảy ra tình trạng đơn thư kéo dài, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

tòa án nhân dân thị xã kỳ anh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh.

     Trụ sở: Phường Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh tại 6 phường: Hưng Trí, Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Phương, Kỳ Thịnh, Kỳ Trinh và 5 xã: Kỳ Hà, Kỳ Hoa, Kỳ Lợi, Kỳ Nam, Kỳ Ninh…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh theo địa chỉ: Phường Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh.

Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã kỳ anh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở phường Kỳ Long, Thị xã Kỳ Anh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại phường Kỳ Long thuộc địa bàn Thị xã Kỳ Anh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh địa chỉ: Phường Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

– Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Kỳ Phương, Thị xã Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường Kỳ Phương từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh - Phường Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.