Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa

1. Thông tin Tòa án Nhân dân thành phố Bà Rịa

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa

     Thành phố Bà Rịa là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông – vận tải và giáo dục và là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ. Sở hữu một vài địa điểm lịch sử hoặc cảnh đẹp Bà Rịa là đầu mối giao thông đường bộ quan trọng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.  Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Thành phố Bà Rịa được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Thành phố Bà Rịa nằm ở trung tâm Thành phố nên dễ dàng, thuận tiện cho người dân trong việc đi lại. Hiện nay Tòa do ông Trần Thị Mỹ Dung làm phó chánh án.

tòa án nhân dân thành phố bà rịa

– Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa

     Trụ sở: Số 5 Huỳnh Ngọc Hay, phường Phước Hiệp, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn thành phố Bà Rịa tại 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Kim Dinh, Long Hương, Long Tâm, Long Toàn, Phước Hiệp, Phước Hưng, Phước Nguyên, Phước Trung và 3 xã: Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng.……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường  Long Toàn, thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu  thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa theo địa chỉ: Số 5 Huỳnh Ngọc Hay, phường Phước Hiệp, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa

Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố bà rịa

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại phường Phước Hiệp, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường Phước Hiệp, từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Phước Hiệp, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu

– Tôi và chồng hiện ở Phường Long Tâm có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phường Long Tâm, thành phố Vũng Tàu thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu tại địa chỉ: Số 5 Huỳnh Ngọc Hay, phường Phước Hiệp, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

– Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa có số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn thành phố Bà Rịa

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa - Số 5 Huỳnh Ngọc Hay, phường Phước Hiệp, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu