Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Biên

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Biên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện An Biên.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện An Biên.

     Tòa án nhân dân Huyện An Biên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Kiên Giang. Toà án nhân dân huyện tiếp tục tập trung giải quyết án hình sự đạt 90% trở lên, 85% các vụ việc dân sự (dân sự, hôn nhân – gia đình, kinh doanh thương mại, lao động), 65% trở lên án hành chính, 99% trở lên đối với các đề nghị xem xét, áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án. Đảm bảo 100% các bản án, quyết định của Tòa án được ban hành trong thời hạn luật định bao gồm quyết định thi hành án hình sự đối với 100% người bị kết án phạt tù, pháp nhân thương mại bị kết án. Đảm bảo 100% quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự không bị hủy, sửa theo thủ tục giám đốc thẩm. Tổng số bản án, quyết định bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan của Thẩm phán không vượt quá 1,5% tổng số các loại án.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện an biên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện An Biên.

     Trụ sở: Khu Vực III, Thị Trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Kiên Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện An Biên.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện An Biên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Biên.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện An Biên tại thị trấn Thứ Ba và 8 xã: Đông Thái, Đông Yên, Hưng Yên, Nam Thái, Nam Thái A, Nam Yên, Tây Yên, Tây Yên A…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện An Biên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Biên để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Nam Thái A, Huyện An Biên, Tỉnh Kiên Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Biên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện An Biên theo địa chỉ: Khu Vực III, Thị Trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Kiên Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện An Biên.

Tòa án nhân dân Huyện An Biên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện an biên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện An Biên.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Nam Yên, Huyện An Biên, Tỉnh Kiên Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Nam Yên từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nam Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện An Biên.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Biên nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện An Biên có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Biên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Tây Yên, Huyện An Biên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Tây Yên thuộc địa bàn Huyện An Biên thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện An Biên địa chỉ: Khu Vực III, Thị Trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Kiên Giang.

– Tòa án nhân dân Huyện An Biên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện An Biên là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện An Biên bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện An Biên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện An Biên.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện An Biên - Khu Vực III, Thị Trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Kiên Giang.