Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Bác Ái.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái.

     Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Ninh Thuận. Chánh án đồng chí Nguyễn Đức Thiện. Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng giải quyết xét xử các loại án, nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, tập trung giải quyết những vụ án phức tạp, kéo dài; quan tâm củng cố, kiện toàn, xây dựng đội ngũ cán bộ, thẩm phán vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh, sáng tạo trong công việc… qua đó chất lượng công tác xét xử các loại vụ án ngày càng được nâng cao, bảo đảm xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện bác ái

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái.

     Trụ sở: Thôn Tà lú 1, xã Phước Đại, huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Bác Ái tại 9 xã: Phước Bình, Phước Chính, Phước Đại, Phước Hòa, Phước Tân, Phước Tiến, Phước Thành, Phước Thắng, Phước Trung……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Phước Đại, Huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái theo địa chỉ: Thôn Tà lú 1, xã Phước Đại, huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái.

Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện bác ái

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái.

– Tôi đang sinh sống ở xã Phước Chính và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Phước Tiến, Huyện Bác Ái có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Phước Chính, một người ở xã Phước Tiến nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Bác Ái thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái địa chỉ: Thôn Tà lú 1, xã Phước Đại, huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

– Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Phước Thành, Huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Phước Thành từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Phước Thành, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Bác Ái. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Bác Ái.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bắc Ái - Thôn Tà lú 1, xã Phước Đại, huyện Bác Ái, Ninh Thuận.