Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng

    Huyện Bàu Bàng là một huyện nằm ở phía bắc tỉnh Bình Dương. Trung tâm huyện cách thành phố Thủ Dầu Một 32 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 62 km về phía bắc theo Quốc lộ 13. Do đó nền kinh tế của huyện rất phát triển. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng do Ông Cao Nhật Thanh làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện bàu bàng

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng

      Trụ sở: Căn 69-71, KĐT Bàu Bàng, Thị trấn Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Bàu Bàng tại 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Lai Uyên (huyện lỵ) và 6 xã: Cây Trường II, Hưng Hòa, Lai Hưng, Long Nguyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng theo địa chỉ: Căn 69-71, KĐT Bàu Bàng, Thị trấn Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng

Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện bàu bàng

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng

– Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở xã Lai Hưng có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng tại địa chỉ: Căn 69-71, KĐT Bàu Bàng, Thị trấn Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại KĐT Bàu Bàng, Thị trấn Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại KĐT Bàu Bàng, Thị trấn Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: KĐT Bàu Bàng, Thị trấn Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Bàu Bàng. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Bàu Bàng

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng - xã Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.