Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Nhà Bè

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè

     Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2020, Tòa án Nhân dân huyện đã thụ lý 1.658 vụ việc, đã giải quyết 1.311 vụ việc, đạt tỷ lệ 86,08%. Trong đó, có 97/97 vụ án hình sự đã được xét xử, giải quyết, đạt 100%; có 669/661 vụ việc hôn nhân gia đình đã được xét xử, giải quyết, đạt 98,8%. Về án dân sự, trong năm, Tòa án Nhân dân huyện cũng đã giải quyết, xét xử 497/653 vụ việc, đạt 76,11%.

tòa án nhân dân huyện nhà bè

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè

     Trụ sở: 306 Nguyễn Bình, Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Nhà Bè tại thị trấn Nhà Bè và các xã: Hiệp Phước, Long Thới, Nhơn Đức, Phú Xuân, Phước Kiển, Phước Lộc……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè theo địa chỉ: 306 Nguyễn Bình, Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè

Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện nhà bè

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè

– Tôi ở xã Hiệp Phước còn chồng tôi đang tạm trú tại xã Long Thới, Huyện Nhà Bè có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Hiệp Phước và 1 người ở xã Long Thới nhưng đều là 2 xã thuộc địa bàn Huyện Nhà Bè thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè tại địa chỉ: 306 Nguyễn Bình, Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Nhơn Đức từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè.

– Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Nhà Bè. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Nhà Bè.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè - 306 Nguyễn Bình, Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh