Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Chư Prông.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông.

     Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Gia Lai. Để tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục được giữ vững và ổn định, phục vụ tốt cho công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương, không để phát sinh điểm nóng, khiếu kiện đông người, các tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm, băng nhóm tội phạm, cướp, cướp giật tài sản… Trong thời gian đến, ngoài việc tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương và Ban cán sự đảng TAND tỉnh Gia Lai, Tòa án nhân dân huyện Chư Prông còn tranh thủ sự giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong thành phố, triển khai thực hiện một cách có hiệu quả những giải pháp mà đơn vị đề ra hàng năm, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm và giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các tranh chấp phát sinh trong nhân dân, đem lại sự bình yên.

tòa án nhân dân huyện chư prông

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông.

     Trụ sở: Đường Nguyễn Trãi, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Chư Prông tại thị trấn Chư Prông và 19 xã: Bàu Cạn, Bình Giáo, Ia Bang, Ia Băng, Ia Boòng, Ia Drăng, Ia Ga, Ia Kly, Ia Lâu, Ia Me, Ia Mơ, Ia O, Ia Phìn, Ia Pia, Ia Piơr, Ia Púch, Ia Tôr, Ia Vê, Thăng Hưng…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bàu Cạn, Huyện Chư Prông, Tỉnh Gia Lai thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông theo địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông.

Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện chư prông

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Ia Bang, Huyện Chư Prông có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Ia Bang thuộc địa bàn Huyện Chư Prông thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

– Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Ia Băng, Huyện Chư Prông, Tỉnh Gia Lai có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Ia Băng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Chư Prông. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Chư Prông.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Chư Prông - Đường Nguyễn Trãi, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.