Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Chư Pưh.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh.

     Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Gia Lai. Trong thời gian qua, Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý, giải quyết số lượng lớn vụ án các loại (số lượng án ngày càng tăng năm sau cao hơn năm trước). Tính chất thủ đoạn của các loại tội phạm ngày càng tinh vi, nguy hiểm; tranh chấp khiếu kiện đối với loại án liên quan đến lĩnh vực đất đai luôn là những khó khăn cho công tác xét xử của đơn vị. Nhiệm vụ trọng tâm công tác trong thời gian tới, xác định công tác xét xử là trọng tâm, chú trọng công tác hòa giải, nâng cao chất lượng xét xử, mọi quyết định của Hội đồng xét xử phải dựa trên kết quả thẩm vấn, tranh tụng công khai tại phiên tòa, nên chất lượng xét xử ngày càng được nâng lên, án bị hủy, bị cải sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán được khắc phục.

tòa án nhân dân huyện chư pưh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh.

     Trụ sở: Thôn Hòa Bình, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Chư Pưh tại thị trấn Nhơn Hòa và 8 xã: Chư Don, Ia Blứ, Ia Dreng, Ia Hla, Ia Hrú, Ia Le, Ia Phang, Ia Rong…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Chư Don, Huyện Chư Pưh, Tỉnh Gia Lai thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh theo địa chỉ: Thôn Hòa Bình, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh.

Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện chư pưh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Ia Phang, Huyện Chư Pưh, Tỉnh Gia Lai có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Ia Băng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Ia Rong, Huyện Chư Pưh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Ia Rong thuộc địa bàn Huyện Chư Pưh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh địa chỉ: Thôn Hòa Bình, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

– Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Chư Pưh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Chư Pưh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Chư Pưh - Thôn Hòa Bình, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.