Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Cồn Cỏ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ.

     Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Trị. Tòa án nhân dân huyện Cồn Cỏ là cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp. Trực tiếp thực hiện chức năng xét xử, giải quyết các vụ, việc thuộc thẩm quyền nhằm giữ vững an ninh, ổn định tình hình chính trị, giữ vững trật tự xã hội trên địa bàn huyện Cồn Cỏ. Trong những năm qua Tòa án nhân dân huyện Cồn Cỏ luôn nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tất cả các chỉ tiêu thi đua đều đạt và vượt, chất lượng công tác xét xử được nâng lên, tỷ lệ giải quyết, xét xử hàng năm đều đạt 99%, không có án để quá hạn luật định, không có trường hợp nào bị kết án oan hay bỏ lọt tội phạm; công tác hòa giải trong vụ án dân sự, đối thoại trong vụ án hành chính được chú trọng và thực hiện có hiệu quả, qua đó đảm bảo việc giải quyết vụ án được nhanh chóng, kịp thời, tỷ lệ hoà giải thành và công nhân sự thỏa thuận trong giải quyết các vụ, việc dân sự đạt cao.

tòa án nhân dân huyện cồn cỏ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ.

     Trụ sở: Huyện Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Cồn Cỏ. Đây là huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Trị. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Huyện Cồn Cỏ, Tỉnh Quảng Trị thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ theo địa chỉ: Huyện Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ.

Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện cồn cỏ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Huyện Cồn Cỏ, Tỉnh Quảng Trị có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: huyện Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ.

– Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Huyện Cồn Cỏ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại địa phận thuộc địa bàn Huyện Cồn Cỏ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ địa chỉ: Huyện Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Cồn Cỏ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Cồn Cỏ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cồn Cỏ - Huyện Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.