Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Gia Lâm

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm

     Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội. Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm hiện có 22 công chức, trong đó có 09 Thẩm phán. Chánh án: Ông Nguyễn Xuân Văn; các Phó Chánh án: Ông Vũ Quang Long và Ông Bùi Quang Trung. Hàng năm, Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm thụ lý, giải quyết khoảng700 vụ việc các loại.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện gia lâm

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm

     Trụ sở: 25 Cổ Bi, thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Gia Lâm tại thị trấn Trâu Quỳ, Yên Viên và 20 xã gồm: Cổ Bi, Đặng Xá, Dương Xá, Phú Thị, Dương Quang, Kim Sơn, Lệ Chi, Đông Dư, Bát Tràng, Kim Lan, Văn Đức, Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Yên Viên, Yên Thường, Dương Hà, Ninh Hiệp, Đình Xuyên, Phù Đổng, Trung Mầu.……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Yên Viên, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm theo địa chỉ: 25 Cổ Bi, thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm

Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện gia lâm

 

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm

– Tôi và chồng hiện ở Xã Văn Đức, Huyện Gia Lâm có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Xã Văn Đức, Huyện Gia Lâm thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm tại địa chỉ: 25 Cổ Bi, thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

– Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Bát Tràng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Gia Lâm.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm - 25 Cổ Bi, thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.