Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu

1/5 - (1 bình chọn)

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Hải Hậu.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu.

     Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nam Định. Tính đến hết tháng 7/2020, Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu đã giải quyết được 459/539 vụ, việc các loại, đạt tỷ lệ hơn 85%. Trong tổng số vụ án đã giải quyết, không có vụ án nào bị hủy, các vụ án bị sửa đều có yếu tố khách quan. Riêng án dân sự, số vụ án hòa giải thành là 267/378 vụ việc, đạt tỷ lệ 70,6%. TAND huyện Hải Hậu, có tổng số biên chế là 11 người, trong đó chỉ có 5 Thẩm phán và 1 Thư ký, thì số lượng án kể trên đã và đang tạo ra cho đơn vị một thách thức lớn. Trung bình, mỗi Thẩm phán của đơn vị phải giải quyết khoảng 100 vụ, việc/năm, tương đương khối lượng công việc cao gấp 1,5 lần so với định mức công việc do TAND Tối cao đề ra cho Thẩm phán cấp huyện.

tòa án nhân dân huyện hải hậu

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu.

     Trụ sở: Thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Hải Hậu tại 3 thị trấn: Yên Định, Cồn, Thịnh Long và 31 xã: Hải An, Hải Anh, Hải Bắc, Hải Châu, Hải Chính, Hải Cường, Hải Đông, Hải Đường, Hải Giang, Hải Hà, Hải Hòa, Hải Hưng, Hải Lộc, Hải Long, Hải Lý, Hải Minh, Hải Nam, Hải Ninh, Hải Phong, Hải Phú, Hải Phúc, Hải Phương, Hải Quang, Hải Sơn, Hải Tân, Hải Tây, Hải Thanh, Hải Triều, Hải Trung, Hải Vân, Hải Xuân………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Thịnh Long, Huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu theo địa chỉ: Thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu.

Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện hải hậu

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở xã Hải Hòa và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Hải Hưng, Huyện Hải Hậu có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Hải Hòa, một người ở xã Hải Hưng nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Hải Hậu thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu địa chỉ: Thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định.

– Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu bạn cần chú ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Hải Lộc, Huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Hải Lộc từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hải Lộc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Hải Hậu. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Hải Hậu.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu - Thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định.