Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Hiệp Đức.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức.

     Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Nam. Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức hiện có 07 biên chế, gồm 03 Thẩm phán, 01 Thẩm tra viên, 02 Thư ký. Năm năm qua (2010-2015), bằng sự nỗ lực không ngừng, phong trào thi đua tại đơn vị được nuôi dưỡng, chú trọng nhân rộng điển hình tiên tiến, xây dựng người cán bộ Toà án nhân dân với hình ảnh thân thiện, gần gũi, được các Cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân tin yêu. Với việc thực hiện phong trào thi đua, sơ tổng kết và biểu dương, khen thưởng kịp thời tạo động lực giúp đơn vị giải quyết, xét xử 587 vụ án các loại; hòa giải thành đạt trên 70% các vụ án tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh – thương mại. Đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy sự nghiệp phát triển KT-XH của huyện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện hiệp đức

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức.

     Trụ sở: QL14E, thị trấn Tân An, Hiệp Đức, Quảng Nam.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Hiệp Đức tại thị trấn Tân Bình và 10 xã: Bình Lâm, Bình Sơn, Hiệp Hòa, Hiệp Thuận, Phước Gia, Phước Trà, Quế Lưu, Quế Thọ, Sông Trà, Thăng Phước……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bình Lâm, Huyện Hiệp Đức, Tỉnh Quảng Nam thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức theo địa chỉ: QL14E, thị trấn Tân An, Hiệp Đức, Quảng Nam.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức.

Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện hiệp đức

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức.

– Tôi đang ở tại Xã Phước Gia còn chồng hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Sông Trà, Huyện Hiệp Đức có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Phước Gia, một người ở xã Sông Trà đều thuộc địa bàn Huyện Hiệp Đức thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức địa chỉ: QL14E, thị trấn Tân An, Hiệp Đức, Quảng Nam.

– Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Thăng Phước, Huyện Hiệp Đức, Tỉnh Quảng Nam có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Thăng Phước từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Hiệp Đức. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Hiệp Đức.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức - QL14E, thị trấn Tân An, Hiệp Đức, Quảng Nam.