Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Ia Pa.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa.

     Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Gia Lai. Năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Ia Pa tăng cường tích cực thực hiện hoạt động hòa giải với các vụ án. Tuy nhiên trên thực tế, một số vụ án hôn nhân và gia đình xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống như: không hợp nhau, hiểu nhầm, ghen tuông hoặc tranh chấp tài sản. Theo đó, đối với những vụ chưa đến mức ly hôn, các thẩm phán kiên trì hòa giải để cho các bên tìm được tiếng nói chung, giúp các cặp vợ chồng hòa thuận lại với nhau. Do đó, bằng kiến thức chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, các thẩm phán không chỉ là trọng tài phân xử mà còn hàn gắn nhiều vụ mâu thuẫn, giải quyết thấu tình đạt lý giúp nhiều cặp vợ chồng nối lại hạnh phúc gia đình. Qua đó, họ chủ động rút đơn khởi kiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện ia pa

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa.

     Trụ sở: Thôn Kim Năng, xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Ia Pa tại 9 xã: Chư Mố, Chư Răng, Ia Broăi, Ia Kdăm, Ia Mrơn, Ia Trok, Ia Tul, Kim Tân, Pờ Tó……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Chư Mố, Huyện Ia Pa, Tỉnh Gia Lai thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa theo địa chỉ: Thôn Kim Năng, xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa.

Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện ia pa

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa.

– Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Ia Tul, Huyện Ia Pa có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Ia Tul thuộc địa bàn Huyện Ia Pa thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa địa chỉ: Thôn Kim Năng, xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Chư Răng, Huyện Ia Pa, Tỉnh Gia Lai có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Chư Răng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Ia Pa. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Ia Pa.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ia Pa - Thôn Kim Năng, xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.