Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Lâm Thao.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao.

     Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Phú Thọ. Phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” được thể hiện rõ nét hơn trong việc tổ chức các phiên tòa lưu động; không chỉ xét xử lưu động các vụ án hình sự mà còn đưa đi xét xử lưu động cả các vụ án dân sự. Trong năm năm qua, Tòa án nhân dân huyện Lâm Thao đã xét xử lưu động vụ án các loại. Thông qua các phiên toà xét xử lưu động đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhờ vậy tình tình tội phạm và các tranh chấp từng bước được hạn chế. Có thể khẳng định rằng, hoạt động xét xử lưu động đã trở thành công việc phối hợp thường xuyên, liên tục với chính quyền địa phương và trở thành môi trường sinh hoạt pháp luật rộng rãi, phổ biến. Chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án đã nâng lên, tỷ lệ án bị cấp phúc thẩm, giám đốc thẩm huỷ, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán rất thấp so với quy định.

tòa án nhân dân huyện lâm thao

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao.

     Trụ sở: Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Lâm Thao tại 2 thị trấn: Lâm Thao, Hùng Sơn và 10 xã: Bản Nguyên, Cao Xá, Phùng Nguyên, Sơn Vi, Thạch Sơn, Tiên Kiên, Tứ Xã, Vĩnh Lại, Xuân Huy, Xuân Lũng….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Hùng Sơn, Huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao theo địa chỉ: Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao.

Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện lâm thao

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao.

– Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Bản Nguyên, Huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Bản Nguyên từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở xã Cap Xá và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Hùng Nguyên, Huyện Lâm Thao có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Cao Xá, một người ở xã Hùng Nguyên nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Lâm Thao thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao địa chỉ: Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Lâm Thao. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Lâm Thao.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Lâm Thao - Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.