Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Mèo Vạc.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc.

     Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Giang. Công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp địa phương trong công tác đấu trang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật được đặc biệt chú trọng, giải quyết kịp thời các vụ án hình sự, nhất là các vụ án gây hậu quả rất nghiêm trọng, như các vụ án cố ý gây thương tích có đông người tham gia gây án và dùng hung khí nguy hiểm (mã tấu, dao nhọn, tuýp sắt…), mua bán trái phép chất ma túy, cướp giật tài sản, mua bán trái phép hóa đơn thuế giá trị gia tăng…Phối hợp với cơ quan điều tra và Viện kiểm sát xác định nhiều vụ án điểm và tổ chức xét xử lưu động tại nơi xảy ra tội phạm để kết hợp tuyên truyền pháp luật trong cộng đồng dân cư.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện mèo vạc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc.

     Trụ sở: Tổ 1, thị trấn Mèo Vạc, Huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Mèo Vạc tại thị trấn Mèo Vạc và 17 xã: Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn, Khâu Vai, Lũng Chinh, Lũng Pù, Nậm Ban, Niêm Sơn, Niêm Tòng, Pả Vi, Pải Lủng, Sơn Vĩ, Sủng Máng, Sủng Trà, Tả Lủng, Tát Ngà, Thượng Phùng, Xín Cái..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Cán Chu Phìn, Huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc theo địa chỉ: Tổ 1, thị trấn Mèo Vạc, Huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc.

Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện mèo vạc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc.

– Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Lũng Chinh, Huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Lũng Chinh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Lũng Pù, Huyện Mèo Vạc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Lũng Pù thuộc địa bàn Huyện Mèo Vạc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc địa chỉ: Tổ 1, thị trấn Mèo Vạc, Huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Mèo Vạc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Mèo Vạc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mèo Vạc - Tổ 1, thị trấn Mèo Vạc, Huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang.